Hạ Long “thay da đổi thịt” và lời hồi đáp từ những nhà đầu tư lớn

Hạ Long vẫn luôn chứng minh được tiềm năng dù đã có thời điểm vuột mất ngôi vương trên bản đồ du lịch. Hàng loạt nhà đầu tư bất động sản đổ dòng tiền về đây như một lời hồi đáp cho sự thay da đổi thịt của thành phố Hạ Long thời gian qua.Hạ Long và hành trình bảo vệ ngôi vương ngành du lịch

Giữa tháng 5 vừa qua, khi du thuyền 150 triệu USD của tỷ phú người Anh - Joe Lewis cập bến cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, ông chủ câu lạc bộ Tottenham đã phải thốt lên: "Tôi chưa thấy nơi đâu có cảnh quan đẹp như vậy".

Hạ Long vẫn luôn đẹp. Thành phố mang vẻ đẹp bình yên đủ thoả mãn những người thích sống chậm, nhưng vẫn đủ trẻ trung, năng động để chiều lòng những kẻ ham vui. Một Hạ Long có sự hài hoà của thiên nhiên và con người xứng đáng là điểm dừng chân lý tưởng trên hành trình du lịch, khám phá của khách thập phương.

Tuy nhiên, trong một vài thời điểm, sự trỗi dậy của các điểm du lịch khác trong và ngoài nước khiến Hạ Long vuột mất ngôi vương trên bản đồ du lịch. Đã có nhiều câu hỏi đặt ra, rằng Hạ Long sẽ chuyển mình như thế nào nhằm giành lại vị thế hàng đầu về du lịch tại châu Á để xứng tầm với một di sản thiên nhiên thế giới.

Tỉnh Quảng Ninh nói chung và Thành phố Hạ Long nói riêng đã trả lời thoả đáng câu hỏi đó.

Hàng loạt dự án quy mô nhằm nâng cao khả năng kết nối giao thông trong và ngoài nước lần lượt trở thành cú hích cho ngành du lịch Hạ Long. Tuyến đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố lớn nhất của Quảng Ninh đến Hà Nội xuống còn 1,5 giờ thay vì 3,5 giờ như trước, quy hoạch Sân bay Vân Đồn từ nay đến năm 2020 cũng dự báo khả năng khai thác từ 2 - 2,5 triệu lượt khách/năm…

Từ những lẽ đó, du lịch Hạ Long đã tăng trưởng ấn tượng. Biểu đồ thống kê lượt khách du lịch đến Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hoà cho thấy Quảng Ninh, mà chủ yếu là Hạ Long, không ngừng tăng mạnh qua từng năm. Đến năm 2018, lượt khách du lịch đến Quảng Ninh cao gấp lần lượt 1,6 và 1,9 lần so với lượt khách đến Đà Nẵng, Khánh Hoà. Điều này cho thấy Hạ Long ngày nay đang dần khẳng định trở lại vị thế điểm sáng trong bức tranh du lịch Việt Nam, là điểm đến được biết tới và muốn đi tới của hàng triệu lượt khách.

Hạ Long “thay da đổi thịt” và lời hồi đáp từ những nhà đầu tư lớn - 1
Sự nhập cuộc của các chủ đầu tư lớn chính là lời hồi đáp cho sự thay đổi của Hạ Long trong những năm qua. Sungroup với tổ hợp vui chơi – giải trí - nghỉ dưỡng quy mô lớn bên bờ Bãi Cháy, Vingroup với tổ hợp Vinhomes Dragon Bay đẳng cấp... đang giúp Hạ Long chứng minh được vị thế số 1 của mình.

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

x